Khuyến cáo của bác sĩ Thiên Tâm khi dùng thuốc để phá thai

01:48 |
Cách bỏ thai kín đáo mà không phải đến bệnh viện, phòng khám tốt nhất đó là sử dụng thuốc phá thai  Bởi vậy, không ít người đã tự ý mua thuốc về uống và gặp phải những hậu quả khôn lường.
Chị em cần đến các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa để thực hiện dưới sự theo dõi chặt chẽ của y, bác sĩ tránh những tai biến đáng tiếc có thể xảy ra.

Chỉ có chuyên gia bác sĩ mới kiểm tra chắc chắn bằng siêu âm xem là bạn có thai chưa, thai có nằm trong buồng tử cung hay không mới áp dụng biện pháp này.

Thai phụ cần nắm rõ quy trình dùng thuốc, các dấu hiệu báo động sảy thai, hiện tượng sảy thai sẽ diễn ra như thế nào và cung cấp kiến thức ngừa thai để không quá lo lắng khi có sự cố, tuân thủ tái khám theo đúng hẹn và nhất là có kế hoạch ngừa thai hiệu quả sau đó để tránh phải phá thai nhiều lần.

Dùng thuốc để phá thai có thể tránh được tai biến dễ dàn hơn so với phương pháp bỏ thai khách như ko bị sốc do thuốc gây mê, gây tê, tổn thương đường sinh dục (thủng tử cung sau nạo hút ), nhiễm trùng… Thai phụ sẽ cảm thấy tự nhiên hơn, giống như tiến trình sảy thai tự nhiên, do đó áp lực tâm lý sẽ nhẹ nhàng hơn.

Những tác dụng bất lợi như khi gặp phải tình trạng máu ra nhiều vào kỳ kinh kế tiếp, đôi khi cần phải nhập viện điều trị. Thai phụphải tuân theo lịch tái khám, nhằm đảm bảo chắc chắn thai đã chết và đã được tống xuất hoàn toàn, không có tình trạng sót thai hay sót nhau dẫn đến tình trạng ra máu dây dưa có thể làm thai phụ bị thiếu máu và nhiễm trùng.

Tuy nhiên không nên lạm dụng phương pháp này để bỏ thai thường xuyên. Việc bỏ thai nhiều lần, cũng sẽ làm tổ bất thường về tử cung sẽ làm cản trở cho việc bạn muốn sau này có con lại...

http://vuingaymoi.blogspot.com/
Đọc thêm…