Những thực phẩm cần tránh ăn khi mang bầu (phần 1)

20:04 |
Thời gian thai kỳ là khoảng thời gian thai phụ cần lưu ý việc ăn uống  để vừa đảm bảo dinh dưỡng cho cả mẹ và bé, vừa tránh được những hiểm họa không tốt từ thực phẩm. Dưới đây là những thực phẩm  cần tránh ăn khi mang bầu do bác sĩ chuyên khoa phụ sản phòng khám Thiên Tâm cung cấp, hy vọng nó sẽ giúp chị em có thể chăm sóc sức khỏe tốt hơn trong thời kỳ mang thai.
  • Pho mai mềm và pho mai tươi: Pho mai được làm từ sữa chưa tiệt trùng, có thể chứa vi khuẩn Listeria. Nó có thể dẫn tới nguy cơ sảy thai, sinh non cho thai phụ. Tốt nhất chị em nên tránh sử dụng hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
  • Thịt chưa nấu chín: Những món ăn như bít tết, phi lê, bò tái… đều có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai phụ. Tất cả các loại thịt cần nước nấu chín hoàn toàn, tránh các vi khuẩn có hại.
  • Trứng sống, trứng lòng đào: Trong trứng sống có khoảng 20.000 vi khuẩn salamonella, những vi khuẩn này không tốt cho thai phụ. Vì vậy, trứng cần được làm chín hoàn toàn trước khi sử dụng.
  • Xúc xích, pate và thịt nguội : Xúc xích và thịt nguội là 2 thực phẩm thường xuyên được lưu trữ trong tủ lạnh gia đình, tuy nhiên chúng lại chứa những vi khuẩn listeria. Bởi vậy, chị em không nên sử dụng trực tiếp mà cần hấp hoặc nướng kỹ trước khi dùng.
  • Giá đỗ : Giá đỗ chứa rất nhiều vi khuẩn từ hạt trước khi nảy mầm vì vậy hầu như không thể rửa sạch chúng. Tốt nhất chị em nên tránh sử dụng thực phẩm này.
  • Buffer : Đây là cách ăn thường được sử dụng trong các bữa tiệc, liên hoan hiện nay. Tuy nhiên, những món ăn thường đã chế biến quá lâu, không đảm bảo cho sức khỏe thai phụ. Chỉ sử dụng khi chắc chắn món ăn được chế biến trong vòng 2 giờ đồng hồ.

---------------------------------------------------------------------------------
http://vuingaymoi.blogspot.com - Cùng nhau tư vấn, chia sẻ những phương pháp tốt nhất cho cuộc sống.
Đọc thêm…