Bao quy đầu dài có sao không?

00:42 |

Chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm, cháu năm nay 17 tuổi nhưng bao quy đầu của cháu vẫn chưa lột. Chỉ khi cháu dùng tay hoặc dương vật cương cứng thì bao quy đầu mới lột ra ngoài. Như cháu tìm hiểu thì cháu bị dài bao quy đầu. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi bao quy đầu dài có sao không? Cháu xin cảm ơn ! (Minh Thái – Đan Phượng - Hà Nội)

Trả lời

Chào cháu, cảm ơn cháu đã tin tưởng gửi câu hỏi đến phòng khám. Trường hợp của cháu chúng tôi xin giải đáp như sau.

Bao quy đầu là bộ phận quan trọng giúp bảo vệ dương vật, hầu hết khi sinh ra các bé trai đều trong tình trạng hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, khi cơ thể phát triển cùng những tác động sinh lý thì bao quy đầu có thể tự lột ra ngoài, để lộ quy đầu.

Bao quy đầu dài có sao không?
Trong trường hợp của cháu, theo như cháu miêu tả thì cháu mắc dài bao quy đầu khiến bao quy đầu không thể tự lột ra ngoài. Để xác định chính xác thì cháu nên đến cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng dài bao quy đầu. Dài bao quy đầu được chia thành 2 dạng: dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả.

Nếu cháu rơi vào tình trạng dài bao quy đầu giả, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hay đời sống tình dục thì không cần cắt bao quy đầu. Nhưng cần lưu ý vệ sinh dương vật sạch sẽ, đặc biệt là trước và sau khi quan hệ.

Còn nếu cháu rơi vào tình trạng dài bao quy đầu thật thì cần phải tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Bởi nếu không cắt bao quy đầu sớm có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

- Viêm bao quy đầu
- Xuất tinh sớm, yếu sinh lý
- Gây bệnh cho bạn tình
- Nghiện thủ dâm
- Ảnh hưởng đến kích cỡ dương vật
- Gây ung thư dương vật

Những biến chứng này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này.
Cháu năm nay đã 17 tuổi, đang trong độ tuổi dậy thì, đây cũng là thời kỳ cơ thể phát triển nhanh chóng cả về tâm, sinh lý. Bởi vậy, để tránh những ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật và tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, cháu nên đến cơ sở y tế để khám và điều trị sớm.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm là cơ sở y tế chuyên điều trị các bệnh lý bao quy đầu. Phòng khám áp dụng các kỹ thuật hiện đại vào thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm là cơ sở được nhiều nam giới quan tâm lựa chọn.

Nếu cháu còn thắc mắc có thể chat trên website hoặc gọi đến tổng đài 0166.606.5566 – 0166.606.5588 để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí.
Phòng khám đa khoa Thiên Tâm
Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội.

---------------------------------------------------------------------------------
http://vuingaymoi.blogspot.com - Cùng nhau tư vấn, chia sẻ những phương pháp tốt nhất cho cuộc sống.
Đọc thêm…

Khi nào nam giới cần cắt bao quy đầu

03:15 |

Khi các bé trai mới sinh ra có tới 90% rơi vào tình trạng hẹp bao quy đầu, tuy nhiên tiểu phẫu cắt bao quy đầu chỉ thực hiện đối với trẻ em trên 5 tuổi trở lên và không phải bất kỳ trường hợp nào cũng phải cắt bao quy đầu.

Khi nào nam giới cần cắt bao quy đầu.

Các bác sĩ chuyên khoa bao quy đầu phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết: Mặc dù có tới 90% các bé trai sinh ra đã mắc hẹp bao quy đầu, nhưng do cơ thể phát triển, khi tiểu tiện con số này nhanh chóng giảm đi, chỉ còn 4% khi trẻ lên 5 tuổi.

Khi nào nam giới cần cắt bao quy đầu
Vậy, khi nào cần cắt bao quy đầu ở nam giới. Dưới đây là các trường hợp nên cắt bao quy đầu:

  • Có biểu hiện bất thường

Ngay từ nhỏ, trẻ đã có hiện tượng: bí tiểu, dòng tiểu yếu, đau khi tiểu tiện, sưng phồng quy đầu…
Bố mẹ có thể chữa trị hẹp bao quy đầu bằng cách nong bao quy đầu, sử dụng thuốc bôi. Nếu sử dụng các phương pháp trên mà bệnh vẫn không thuyên giảm thì khi trẻ hơn 5 tuổi cần tiến hành tiểu phẫu càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé sau này.

  • Không có biểu hiện bất thường

Nhiều trẻ trong tình trạng hẹp bao quy đầu, bán hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu nhưng không có biểu hiện gì bất thường. Tuy nhiên, đến tuổi dậy thì nhưng bao quy đầu vẫn không thể tự lột ra ngoài để lộ quy đầu. Trong trường hợp này, ngay khi bắt đầu tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn không có biểu hiện tự lột ra ngoài thì cần tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu trước khi kết thúc tuổi dậy thì.

Bởi nếu không cắt bao quy đầu sớm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển bình thường của “cậu nhỏ”, khiến kích thước nhỏ hơn so với nam giới bình thường, ngoài ra còn dễ dẫn tới những biến chứng như: Viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, kích thích thủ dâm, xuất tinh sớm, yếu sinh lý,… ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới sau này.

Ngoài ra, dù nam giới trưởng thành, đã lập gia đình, đã có con nếu mắc dài hoặc hẹp bao quy đầu vẫn nên cắt bao quy đầu. Tùy tình trạng bệnh lý của từng người, dài, hẹp bao quy đầu có thể gây biến chứng nhanh hay chậm, nhưng ít nhiều đều gây ảnh hưởng đến nam giới. Bởi vậy để phòng tránh các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe cho bản thân và chính vợ, bạn tình của mình. Tốt nhất nên tiến hành cắt bao quy đầu sớm.

Hy vọng những chia sẻ của bác sĩ phòng khám Thiên Tâm đã giúp nam giới có thêm cho mình những thông tin về cắt bao quy đầu. Nếu bạn còn thắc mắc có thể chat trên yahoo hoặc gọi đến hotline 0166.606.5566 – 0166.606.5588 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm
Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội.

---------------------------------------------------------------------------------
http://vuingaymoi.blogspot.com - Cùng nhau tư vấn, chia sẻ những phương pháp tốt nhất cho cuộc sống.
Đọc thêm…

Có nên cắt bao quy đầu không?

19:14 |

Nam giới khi mắc hẹp hoặc dài bao quy đầu cần tiến hành cắt bao quy đầu để chấm dứt tình trạng này. Vậy có nên cắt bao quy đầu không? Nếu không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Các bác sĩ chuyên khoa bao quy đầu, phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết: hẹp và dài bao quy đầu là tình trạng thường gặp ở nam giới, nam giới không nên chủ quan mà cần tiến hành cắt bao quy đầu sớm, tốt nhất là trước tuổi dậy thì. Nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới sau này.

Nam giới có nên cắt bao quy đầu không?
Xem thêm: >>> Vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu

Lý do nam giới nên cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến khoái cảm cũng như chức năng của dương vật. Tuy nhiên, nhiều nam giới băn khoăn, vậy cắt bao quy đầu có đau không? điều này nam giới cũng không cần lo lắng. Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại tiểu phẫu cắt bao quy đầu không còn gây đau đớn như những phương pháp truyền thống khác. Thay vào đó, áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại, với nhiều ưu điểm vượt trội đảm bảo không đau đớn, không để lại sẹo, hồi phục nhanh chóng cho nam giới.

Cắt bao quy đầu còn giúp nam giới ngăn chặn những biến chứng do dài, hẹp bao quy đầu gây nên.
  • Ngăn ngừa viêm bao quy đầu.
Hẹp, dài bao quy đầu khiến nam giới khó khăn trong việc vệ sinh sạch sẽ dương vật. Hàng ngày, các cặn bẩn tích tụ tạo thành bựa sinh dục là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây viêm bao quy đầu. Khi cắt bao quy đầu sẽ giúp quy đậu lộ ra ngoài, dễ dàng vệ sinh, ngăn ngừa được viêm bao quy đầu ở nam giới.
  • Tránh ảnh hưởng tới sinh lý.
Hẹp hoặc dài bao quy đầu dẫn tới ảnh hưởng chức năng sinh lý ở nam giới, gây xuất tinh sớm, yếu sinh lý thậm chí là liệt dương. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu giúp chấm dứt sự cọ sát của da quy đầu và quy đầu, tránh gây ảnh hưởng đến sinh lý nam giới.
  • Giảm nguy cơ ung thư dương vật.
Theo thống kê, nam giới mắc dài hoặc hẹp bao quy đầu nếu không được cắt bao quy đầu sớm sẽ có nguy cơ ung thư dương vật cao hơn với những nam giới bình thường khác. Bởi vậy, nam giới nên cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.
  • Tránh gây bệnh cho bạn tình.
Những cặn bẩn, vi khuẩn tích tụ trên khe quy đầu sẽ xâm nhập âm hộ của bạn gái, vợ qua quan hệ tình dục không an toàn. Những vi khuẩn này có thể dẫn tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, thậm chí ung thư cổ tử cung dẫn tới vô sinh ở nữ giới.

Bởi vậy, nam giới nên chú ý lựa chọn cơ sở y tế uy tín để tiến hành cắt bao quy đầu sớm. Nên cắt bao quy đầu trước tuổi dậy thì để đảm bảo sự phát triển bình thường, không ảnh hưởng đến kích thước của dương vật.

Mọi thắc mắc có thể chat trên wedsite hoặc gọi đến tổng đài 0166.606.5566 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia. Phòng khám đa khoa Thiên Tâm – 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội.

---------------------------------------------------------------------------------
http://vuingaymoi.blogspot.com - Cùng nhau tư vấn, chia sẻ những phương pháp tốt nhất cho cuộc sống.
Đọc thêm…